Tràng Hạt San Hô Đỏ độc đáo, 100% tự nhiên, mẫu bền đẹp 2024

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Tràng hạt san hô đỏ, chuỗi 108 hạt với ý nghĩa Phật Giáo sâu sắc.

Tràng hạt san hô đỏ được đánh giá là một trong những bảo vật quý hiếm, là món quà phong thủy mang giá trị vô cùng to lớn. Nó không chỉ có ý nghĩa với nhà Phật mà còn được rất nhiều người yêu thích. Ngoài tính thẩm mỹ, bảo vật này còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Muốn hiểu rõ hơn về vật phẩm này, mời bạn theo dõi bài viết mà Bách Việt chia sẻ dưới đây. Vật phẩm phong thủy đặc biệt này còn được gọi là chuỗi san hô đỏ, chuỗi 108 hạt san hô đỏ, hay vòng tay 108 hạt.

Tràng hạt San hô đỏ - Vật phẩm phong thủy may mắn, an bình của nhà Phật

Tràng hạt San hô đỏ – Vật phẩm phong thủy may mắn, an bình của nhà Phật

A. Tại sao tràng (chuỗi) hạt lại có 108 hạt?

1. Nguồn gốc vòng tay 108 hạt.

Theo quan niệm của Phật giáo, chuỗi vòng tay phong thủy 108 hạt biểu trưng cho 108 pháp Tam Muội để đoạn trừ 108 âu lo, phiền não trong tâm trí. Người theo Phật luôn cho rằng 108 hạt được tạo ra bằng cách đem 6 căn, 6 trần và 6 thức cộng lại với nhau tạo ra Thập Bát Giới (18 giới). Đem Thập Bát Giới nhân cho 6 phiền não có tính không tốt là tham, sân, si, mạn, nghi, ác, kiến để tạo ra số 108 hạt trong chuỗi vòng phong thủy.

Chuỗi vòng 108 hạt có nguồn gốc từ Phật giáo

Chuỗi vòng 108 hạt có nguồn gốc từ Phật giáo

Bắt nguồn từ câu chuyện nhà vua cầu kiến Đức Phật để được giải thoát khỏi những lo âu, phiền não. Theo Phật giáo, khi mang bên mình chuỗi vòng 108 hạt có thể loại bỏ được 108 phiền não trong 3 kiếp sống. Tâm trí luôn được thanh tịnh, nhẹ nhàng không bị tác động bởi những tiêu cực bên ngoài. Chiếc tràng hạt được coi như một lá bùa hộ mệnh, bảo vệ chủ nhân có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

A. Tràng hạt san hô đỏ có ý nghĩa và tác dụng gì?

Hàng trăm triệu năm về trước, San Hô Đỏ là sinh vật đầu tiên tồn tại trên hành tinh của chúng ta. Mỗi bụi San Hô Đỏ cao tới 1m và phát triển mạnh dưới đáy biển các vùng nhiệt đới và ôn đới. Bộ xương quý giá của chúng được tạo nên từ canxi cacbonat đan vào nhau vô cùng cứng cáp, chắc chắn. Vì vậy, đặc điểm nổi trội của San Hô Đỏ chính là đồ bền cao và màu đỏ với những đốm nhỏ màu trắng và đen vô cùng đẹp mắt. Khi có ánh nắng chiếu vào, vẻ đẹp của những đốm này toát ra vẻ óng ánh.

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng San Hô Đỏ làm đồ trang sức. Tiêu biểu như vòng tay, tràng hạt, chuỗi hạt, nhẫn, bông tai, vòng cổ, vòng đeo tay… Chuỗi tràng 108 hạt san hô đỏ chính là một vật báu bởi ngoài vẻ đẹp thì chúng còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.

1. Ý nghĩa của chuỗi san hô đỏ trong nhà Phật.

– Vật phẩm này luôn được coi là vật báu chiêu cảm được thần thức của các vị thần linh. Trong nền Phật giáo Tạng truyền, vật phẩm này chính là một trong Thất Bảo quý hiếm cửa đất trời.

– Chuỗi san hô đỏ 108 hạt được làm hoàn toàn bằng san hô, không hề lẫn tạp chất để đạt được sự tinh khiết trọn vẹn. San hô hấp thụ linh khí thiên địa trải qua hàng ngàn năm. Chính vì vậy, tràng hạt làm từ đá san hô đỏ có độ thanh tịnh và tinh khiết không gì sánh bằng. Số 108 hạt tượng trưng cho việc khắc chế, xua đuổi 108 nỗi buồn trong vòng 3 kiếp của con người trên nhân gian.

– Theo Phật pháp, 7 vật phẩm phong thủy quý hiếm chính là Xà Cừ, Mã Não, Đá San Hô, Hổ Phách,Thiếc Vàng, Thiếc Bạc, Ngọc. Đây là những kết tinh của những tinh túy đất trời hội tụ, không chút tạp chất, hoàn toàn là nguyên chất.

Chuỗi hạt san hô đỏ vô cùng tinh khiết, thanh tịnh

Chuỗi hạt san hô đỏ vô cùng tinh khiết, thanh tịnh

Chuỗi hạt san hô đỏ có độ tính thanh tịnh, thuần khiết vào dạng cao nhất nên chúng luôn khiến những thứ không sạch sẽ phải tránh xa rất hiệu quả. Chính vì vậy, trong nhà Phật thì vật báu này mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, biến hung thành cát, đem lại sự bình an tới mệnh chủ..

2. Ý nghĩa, tác dụng về mặt phong thủy.

– Vật phẩm được chế tác từ San Hô Đỏ là những món đồ phong thủy có ý nghĩa mang lại may mắn, bình an cho chủ nhân. Đây là tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc trường tồn, vĩnh cửu.

– Với sự tinh túy thuần khiết của mình, San Hô Đỏ chính là khắc tinh của vong ma, tà đạo đen tối. Nó rất tốt cho gia trạch, luôn mang tới niềm vui, may mắn, an lành, cát tường cho gia chủ. Xua đuổi những đen đủi, vong ma quấy phá.

Tính phong thủy của San Hô đỏ rất mạnh để khắc chế xui xẻo, tà đạo nhất là khi hợp mệnh với chủ nhân

Tính phong thủy của San Hô đỏ rất mạnh để khắc chế xui xẻo, tà đạo nhất là khi hợp mệnh với chủ nhân

– Dựa vào đặc tính và màu sắc, vật phẩm tràng hạt San Hô đỏ đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa, Thổ, Mộc. Hơn nữa, nó cũng không khắc mà tương thích với các mệnh khác.

3. Tác dụng đối với sức khỏe và tinh thần.

– San Hô Đỏ có trường năng lượng phong thủy rất mạnh. Đối với những người căng thẳng, stress thường xuyên, sử dụng những vật phẩm tràng hạt từ San Hô Đỏ giúp giải tỏa căng thẳng. Giúp đầu óc được thư giãn, nhẹ nhàng, thanh tịnh hơn, nâng cao chất lượng sống.

Chuỗi San Hô Đỏ 108 hạt đặc biệt có thể coi là món quà tặng trang sức phong thủy có ý nghĩa rất lớn đến mẹ, bà, người già những người phụ nữ trung niên. Họ luôn cần đến sự nhẹ nhàng, thanh tịnh, bình an khi cao tuổi.

– Chưa kể, chuỗi hạt san hô đỏ còn rất tốt cho sức khỏe với tác dụng giúp lưu thông máu, giảm các cơn đau dữ dội khi tới kỳ kinh của chị em phụ nữ.

– Tràng hạt San Hô Đỏ rất tốt cho da giúp da dẻ hồng hào, lưu thông máu tốt hơn, ngăn ngừa ứ huyết trong người. Gương mặt trở nên nhuận sắc, khỏe mạnh.

4. Giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật.

– Đeo tràng hạt San Hô Đỏ không giúp bạn trở nên lộng lẫy, lung linh hơn như những đồ trang sức vàng, bạc, hay kim cương. Mà nó là một món đồ trang sức phong thủy giống như một lá bùa hộ mệnh cho chủ nhân. Khi bạn mang theo nó bên mình sẽ luôn cảm thấy tự tin, bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh.

Tràng hạt San Hô Đỏ phù hợp với mọi lứa tuổi cả nam và nữ. Đặc biệt phù hợp làm quà tặng bố mẹ vô cùng ý nghĩa. Những người hay đi lễ bái, chùa chiền sử dụng cũng rất phù hợp để sử dụng.

– Trong Phật giáo, hình ảnh chiếc tràng hạt luôn trong tay hay đeo vào cổ những vị thiền sư, cao tăng và các tăng ni Phật Tử đã quá quen thuộc với chúng ta. Nó không chỉ còn là một vật phẩm sử dụng trong lúc thiền hay đọc kinh, mà cũng là một món trang sức đặc biệt để tôn lên vẻ đẹp hướng thiện, an bình, không tham sân si của người đeo.

Giá trị thẩm mỹ của tràng hạt San hô đỏ được giới trẻ khai thác như chiếc vòng tay độc đáo

Giá trị thẩm mỹ của tràng hạt San hô đỏ được giới trẻ khai thác như chiếc vòng tay độc đáo

– Chiếc tràng San Hô đỏ được các bạn trẻ đeo vào cổ tay với nhiều vòng sẽ trở thành món trang sức độc đáo, cá tính thu hút mọi ánh nhìn xung quanh.

 Tư vấn 24/7:  08 6688 6226

Nhận tư vấn qua điện thoại  Có thể bạn quan tâm đến “Tác dụng của trang sức San Hô Đỏ” : Xem tại đây.

  B. Cách phân biệt Tràng san hô đỏ thật, giả, kém chất lượng.

  Với những ý nghĩa trên, tràng hạt san hô đỏ trở thành một trong những vật phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Tuy nhiên, mặt trái ở đây chính là sự pha trộn, lẫn lộn giữa sản phẩm thật và giả kém chất lượng trên thị trường. Người khi mua phải sản phẩm nhái kém chất lượng mất tiền, mất thời gian, thậm chí còn mất luôn cả niềm tin vào những sản phẩm phong thủy. Vậy để đảm bảo mình không bị lừa gạt như vậy, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhât để phân biệt tràng san hô đỏ thật – giả – kém chất lượng

  1. Tràng san hô đỏ tự nhiên 100%.

  – Tràng san hô đỏ tự nhiên 100% hoàn toàn sẽ vô cùng bền màu. Độ bóng đẹp cao, nhìn vào sẽ thấy toát ra sự tinh xảo hiếm có. Nhìn bằng mắt thường, nếu là vòng san hô đỏ tự nhiên bạn sẽ thấy có những vân san hô. Bên trên bề mặt không nhẵn hoàn toàn mà sẽ xuất hiện vết rỗ li ti đen và trắng.

  – Khi ngửi sẽ thấy mùi tanh đặc trưng của san hô. Khi cho vào nước thì mùi này càng toát ra rõ hơn.

  – Trước khi chế tác, đá san hô đỏ sẽ được cắt, sau đó đem đi sấy khô và hoàn thiện. Những chuỗi hạt san hô 108 hạt được xử lý chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ cao sẽ đạt được vẻ đẹp và độ bền chuẩn nhất.

  Tràng hạt san hô đỏ tự nhiên toát lên vẻ đẹp tinh xảo

  Tràng hạt san hô đỏ tự nhiên toát lên vẻ đẹp tinh xảo

  >>> Bộ trang sức san hô đỏ hấp dẫn

  2. Chuỗi 108 hạt san hô đỏ giả, kém chất lượng.

  – Với chuỗi đá san hô giả, chất liệu chính được sử dụng không phải san hô đỏ hoàn toàn mà là bột san hô kết hợp cùng keo ép. Nếu không tinh mắt và am hiểu thì quả thực rất khó phân biệt. Những vòng tròn đánh dấu trên bề mặt thực chất là phần keo đổ chứ không phải vết cắt.

  – Chỉ cần đặt cạnh nhau 2 tràng hạt làm từ san hô tự nhiên và vòng dùng bột pha keo bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Trong khi vòng thật có độ tinh xảo, bóng đẹp tự nhiên thì vòng giả lại rất thô và màu xỉn, độ bóng thấp. Ngoài ra, khi nhìn kỹ sẽ thấy vòng giả không có vết rỗ tự nhiên trên bề mặt.

  Sản phẩm trang sức san hô giả, kém chất lượng thường lộ những nhược điểm về hoa vân và màu sắc

  Sản phẩm trang sức san hô giả, kém chất lượng thường lộ những nhược điểm về hoa vân và màu sắc

  Sản phẩm từ san hô thật nhưng kém chất lượng sẽ không đạt những tiêu chuẩn để đưa vào chế tác:

  – San hô bị non, chưa đủ tuổi thì mật độ “thịt” sẽ bị thấp, sản phẩm sẽ giòn, dễ vỡ, màu sắc không đều, không tươi.

  – San hô đã bị chết (hoặc hỏng) sẽ không đáp ứng đc các tiêu chuẩn màu sắc, hoa văn và độ cứng cho sản phẩm.

  – Cách sơ chế chọn lọc, bảo quản, hay vận chuyển không đảm bảo cũng sẽ làm chất lượng sản phẩm giảm đi nhiều.

  >>> Trang sức san hô mix charm độc đáo

  3. Lựa chọn các đơn vị bán trang sức San Hô uy tín cao luôn là cách hợp lý nhất.

  Trên đây là cách phân biệt chuỗi hạt san hô đỏ thật và giả bằng các giác quan. Tuy nhiên, vẫn còn đối với một số loại sản phẩm từ san hô giả ngoài thị trường được làm nhái với công nghệ và chất liệu cao cấp hơn hẳn khiến khách hàng không thể phân biệt được. Nên việc bạn tìm hiểu và lựa chọn cho mình ngay từ đầu một đơn vị uy tín bán trang sức San Hô đỏ vẫn là hợp lý nhất.

  Những cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn là lợi thế của Bách Việt

  Những cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn là lợi thế của Bách Việt

  Những đơn vị với các cam kết rõ ràng về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm và dịch vụ bán hàng và sau bán hàng thể hiện được trách nhiệm, uy tín của mình.

  Trang sức vòng tay san hô đỏ: https://sanhobachviet.vn/danh-muc/san-pham-san-ho-do/vong-tay-san-ho-do

  C. Vậy mua tràng hạt san hô đỏ ở đâu uy tín, cách sử dụng, bảo quản?

  Bạn muốn tìm ở đâu bán tràng san hô đỏ tự nhiên chất lượng cao, mẫu mới đẹp?

  Bạn muốn ngay một cửa hàng, đơn vị bán Vòng san hô đỏ 108 hạt với dịch vụ tư vấn, bán hàng, bảo hành được tin tưởng nhất?

  Shop San Hô Bách Việt chính là “địa chỉ Vàng” bạn nên tìm đến liên hệ ngay hôm nay!

  Trang sức san hô tại Bách Việt chuẩn từ chất lượng tới mẫu mã, giao hàng miễn phí uy tín toàn quốc

  Trang sức san hô tại Bách Việt chuẩn từ chất lượng tới mẫu mã, giao hàng miễn phí uy tín toàn quốc

  Khách hàng sẽ được gì khi chọn Shop Bách Việt để tìm mua chuỗi vòng 108 hạt san hô?

  Đối với từng sản phẩm:

  1. Chất lượng sản phẩm:

  Tất cả sản phẩm đều là thật 100% san hô tự nhiên với chất lượng cao nhất. Công nghệ chế tác trang sức hiện đại để luôn giữ sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian.

  Quý khách có thể mang đi kiểm định độc lập ở các trung tâm giám định đá quý trên toàn quốc. Hoặc tiện lợi hơn, Bách Việt sẵn sàng hỗ trợ Quý khách gửi sản phẩm đến VGC – Trung tâm nghiên cứu, kiểm định đá quý và vàng để giám định và có giấy kiểm định chất lượng với mức phí hợp lý nhất.

  2. Hình thức, mẫu mã sản phẩm:

  Kiểu dáng, màu sắc phong phú, hiện đại. Bách Việt nhận đặt chế tác tràng san hô theo yêu cầu. Mix các charm bạc, đá quý, mặt ngọc, lu thống vào sản  phẩm.

  Đối với dịch vụ bán hàng và sau bán hàng

  3. Hỗ trợ và tư vấn:

  Tư vấn tận tình, trung thực đến khách hàng. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi chọn được cho mình chiếc vòng chuỗi san hô đỏ ưng ý từ mẫu mã, chất lượng đến hợp mệnh tuổi.

  4. Giá bán rất hợp lý:

  Giá cả sản phẩm dựa trên chính chất lượng và đảm bảo quyền và lợi ích khách hàng khi đặt mua.

  Bách Việt luôn tự tin đưa ra mức giá hấp dẫn nhất khi đang sở hữu kho xưởng, máy móc hiện đại, nguồn nguyên liệu san hô ổn định để sản phẩm đến thẳng tay khách hàng mà không phải qua đơn vị thương mại nào khác.

  Các chương trình tri ân, giảm giá với những khách hàng thân thiết đưa ra thường xuyên.

  5. Cơ chế giao hàng:

  Giao hàng đảm bảo đến tận nơi miễn phí toàn quốc. Khách được kiểm tra sản phẩm trước khí thanh toán. Tràng san hô được để trong hộp thời trang cứng của Bách Việt, lót vải lụa mềm để trách xây sước khi vận chuyển.

  6. Chính sách đổi trả và bảo hành:

  Bách Việt bảo hành trọn đời chất lượng với từng sản phẩm.

  7. Chính sách hỗ trợ sau bán hàng:

  Bảo dưỡng, đánh bóng làm mới lại sản phẩm miễn phí hoàn toàn. Hỗ trợ thay dây lõi mới khi vòng, tràng có hiện tượng dão hay sắp đứt.

  Bách Việt luôn cung cấp các sản phẩm chuỗi hạt San Hô có nguồn gốc rõ ràng

  Bách Việt luôn cung cấp các sản phẩm chuỗi hạt San Hô có nguồn gốc rõ ràng

  >>> Địa chỉ bán trang sức đá phong thủy uy tín.

  Hãy liên hệ ngay với Gỗ Bách Việt qua Hotline để được tư vấn và đặt sản phẩm tràng hạt san hô đỏ. Khách hàng hãy yên tâm lựa chọn để sở hữu được vật phẩm giá trị và ý nghĩa này.

  Rất mong có được sự tin tưởng và yêu mến của Quý Khách!

  Xem Thêm

  Câu Hỏi Thường gặp

  Vòng tay 108 hạt san hô đỏ dù có giá trị phong thủy cao nhưng nó chỉ phát huy tối đa công dụng nếu được sử dụng đúng người đúng cách. Vì vậy, trước khi chọn mua chuỗi san hô để sử dụng hay tặng, bạn phải biết được nó hợp với mệnh gì?

  Các chuyên gia phong thủy cho biết tràng 108 hạt san hô đỏ tương sinh với những người thuộc can Bính và Đinh mệnh Hỏa, can Mậu và Kỷ mệnh Thổ… Xem thêm

  Bách Việt xin chia sẻ một số kinh nghiệm phân biệt giữa San Hô đỏ thật 100% tự nhiên và San hô đỏ giả, nhái kém chất lượng đơn giản mà hiệu quả. Quý khách có thể tránh được những rủi ro về tiền bạc và thời gian khi nắm được mẹo khá hay ho này.

  1. Dấu hiệu nhận biết San hô đỏ tự nhiên.

  – Trang sức San hô đỏ có độ bền màu vô cùng tốt. Màu sắc của sản phẩm thường rất tự nhiên, từ hồng nhạt đến đỏ đậm.

  – Trên bề mặt trang sức có các vân san hô tự nhiên là các vết rỗ đặc trưng mà chỉ có San hô đỏ thật mới có.

  – Có mùi tanh đặc trưng, đặc biệt là khi được nhúng vào nước.

  1. Dấu hiệu nhận biết San hô đỏ nhân tạo.

  San hô đỏ giả trên thị trường hiện nay chủ yếu được làm từ các chất liệu tổng hợp. Các loại bột đá sau khi nghiền mịn sẽ được trộn cùng keo và ép thành San hô đỏ giả.

  – Màu sắc San hô đỏ giả kém bền, sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ bị phai dần.

  – Bề mặt không có các vết rỗ đặc trưng. Khi nhìn kỹ bạn sẽ thấy bề mặt sản phẩm vô cùng nhẵn mịn.

  – San hô đỏ giả có độ bền không cao, dễ nứt vỡ khi bị va đập mạnh.

  – Khi nhúng vào nước, san hô đỏ giả không có mùi tanh đặc trưng của san hô tự nhiên.

  Tìm hiểu chi tiết hơn: Xem tại đây

  1. Bách Việt miễn phí hoàn toàn giao sản phẩm đến tận tay khách hàng trên toàn quốc.

  2. Khách hàng mở kiểm tra sản phẩm có đúng với đơn đặt thì mới thanh toán. Bạn có thể gửi trả lại luôn nếu sản phẩm sai, không đúng cam kết mà không mất bất kỳ khoản phí nào.

  3. Sản phẩm được gửi đi luôn được để trong hộp cứng thời trang có in logo Bách Việt, bên trong có lớp vải nhung mền để tránh xây xước khi vận chuyển.

  4. Chế độ bảo hành trách nhiệm, linh hoạt … Xem thêm.

  1. Sử dụng khăn mềm ẩm để lau khi bề mặt các hạt bị bám bụi, dính bẩn.
  2. Tránh va đập mạnh và làm trầy xước bề mặt vòng bởi các vật cứng, sắc cạnh.
  3. Không nên đeo tràng khi chơi thể thao, lao động nặng hoặc làm công việc nhà.
  4. Sử dụng vải mềm để bọc trang sức San hô đỏ khi cất giữ. Tốt nhất là nên đặt các loại trang sức này vào hộp cứng có lót vải.
  5. Không đặt cùng với các loại đá quý khác. Vì bề mặt san hô có thể sẽ bị trầy xước nếu va đập cùng đá quý.
  6. Không cất những nơi không trang trọng. Như vậy sẽ giúp giữ được tính năng phong thủy vốn có của loại San hô này.
  7. Tránh để tiếp xúc với axit hoặc nước hóa lỏng kiềm. Các hóa chất này sẽ ăn mòn và làm giảm giá trị sản phẩm.
  8. Bảo dưỡng, đánh bóng bề mặt hạt, thay dây lõi định kỳ để chuỗi hạt luôn được mới mẻ và bền bỉ.